Thông tin truyện Chương 6: Chuyên Chư thần kiếm, Cổ Tùng tàn khuyết(2)

Chương 6: Chuyên Chư thần kiếm, Cổ Tùng tàn khuyết(2)

Tác giả:

Thể loại:

Truyện tình yêu

Trạng thái:

Lượt xem:

824

Chương 6: Chuyên Chư thần kiếm, Cổ Tùng tàn khuyết(2)

Đánh giá: 10/10 từ 0 lượt
Đường Phương ngừng một chút, tiếp tục kể: - A Nhu nói, bình sinh hắn chỉ bội phục hai người, một là đại ca, một là lão đại. Hắn nói đại ca tuổi vừa ba mươi nhưng đã lãnh tụ quần luân, đôn hậu, cẩn trọng. Lão đại hắn mới chỉ hai mươi nhưng đã dám vuốt râu hùm Chu đại thiên vương, vì một con chó con bị ngược đãi mà dám ra tay cả với “Sư công hổ bà”(*). Vì tưởng nhớ Khuất phu tử mà không ngại tới tận Tỷ Quy, đọc thơ Lý Bạch, Đỗ Phủ mà đến tận Tế Nam, lên lầu Thái Bạch, leo tháp Từ Ân, dạo núi Chung...

Đường Phương ngừng một chút, tiếp tục kể:
– A Nhu nói, bình sinh hắn chỉ bội phục hai người, một là đại ca, một là lão đại. Hắn nói đại ca tuổi vừa ba mươi nhưng đã lãnh tụ quần luân, đôn hậu, cẩn trọng. Lão đại hắn mới chỉ hai mươi nhưng đã dám vuốt râu hùm Chu đại thiên vương, vì một con chó con bị ngược đãi mà dám ra tay cả với “Sư công hổ bà”(*). Vì tưởng nhớ Khuất phu tử mà không ngại tới tận Tỷ Quy, đọc thơ Lý Bạch, Đỗ Phủ mà đến tận Tế Nam, lên lầu Thái Bạch, leo tháp Từ Ân, dạo núi Chung Nam, như si như cuồng… A Nhu nói, lão đại mặc dù phóng đãng nhưng cũng không hổ là nhân kiệt đương thời.

Đường Phương nói xong, ánh mắt không nhìn Tiêu Thu Thủy mà lại vọng về phương xa, ẩn ước có chút đau thương.

Tiêu Thu Thủy lúc đầu vô cùng bối rối, sau liền máu nóng sôi trào, cuối cùng trong lòng lại chua xót, nhớ tới Đường Nhu. Đường Nhu ơi Đường Nhu, cậu thiếu niên yếu ớt mà quật cường đó… Đường Nhu. Tiêu Thu Thủy nghĩ ngợi một chút, cuối cùng nói:
– Đường cô nương, Đường Nhu hắn… Hắn ở Cự thạch hoành than… đã bị….

Ánh mắt Đường Phương vẫn nhìn về phương xa, nhẹ giọng đáp:
– Tôi biết.
Mọi người đều trầm mặc, chậm rãi bước đi, Đường Phương lại nói:
– Đại ca dùng bồ câu đưa thư cho tôi, tôi xem thư lập tức tới đây, không ngờ đại ca cũng…

Đường Phương không nói gì thêm nữa, mấy người Tiêu Thu Thủy đều hiểu rõ, Đường Phương liên tiếp mất đi hai người thân mà nàng tôn kính nhất và yêu thích nhất, nội tâm đang vô cùng đau đớn.

Tả Khâu Siêu Nhiên nhanh chóng chuyển chủ đề:
– Ngoài bốn gã bảo bối bọn tôi ra, chúng tôi còn có mấy người bàn khác, giống như Kiếp Sinh…

Đường Phương cũng thấy không khí quá bi thương, gượng cười nói:
– Ồ, Kiếp Sinh? Rất ít khi nghe A Nhu nhắc tới.

Tả Khâu Siêu Nhiên lèm bèm nói:
– Kiếp Sinh à? Tên nhóc ấy, Quan nhật kiếm pháp của hắn cũng rất được. Bọn tôi gặp cha con hắn trong Thành Đô, lúc đó bọn họ đang giao đấu với thủ hạ của Chu đại thiên vương, lấy một kiếm đấu Tứ côn. Chúng tôi tới nơi, lấy năm đánh một, thủ hạ Chu đại thiên vương lập tức bôi dầu dưới chân…
Tả Khâu Siêu Nhiên đưa tay làm bộ đang bay ngang, “vụt” một tiếng ngếch lên, cười nói:
– Biến sạch!

Chu đại thiên vương là đại minh chủ của Trường Giang tam hiệp, thập nhị liên hoàn ổ thủy đạo, Chu đại thiên vương còn gọi là Chu lão thái gia, nguyên danh Chu Thuận thủy. Thủ hạ của lão có Tam anh Tứ côn, Ngũ kiếm Lục chưởng, Song thần quân. Trường Giang Tam anh thất bại bị bắt dưới chưởng kiếm của Cẩm Giang tứ huynh đệ, sau đó lại bị Phó Thiên Nghĩa thừa dịp giết chết. Tứ côn là “Trường Giang tứ điều sài”, bốn kẻ này võ công càng cao lại càng không từ một việc ác nào. Trong trận ở Thành Đô, Tiêu Thu Thủy, Đặng Ngọc Hàm, Tả Khâu Siêu Nhiên, Đường Nhu, Khang Kiếp Sinh thực sự đã khiến cho bốn tên này ăn quả đắng phải chạy trốn, vì thế Tả Khâu Siêu Nhiên kể đến đây cũng dương dương tự đắc.

Đường Phương cười to:
– Cuộc sống của các anh đúng là vui vẻ!

Đặng Ngọc Hàm cướp lời:
– Còn có chuyện vui hơn cơ. Lão đại còn có hai người bạn…

Tiêu Thu Thủy mỉm cười:
– Một người tên Thiết Tinh Nguyệt, một người tên Khâu Nam Cố….

Tả Khâu Siêu Nhiên tiếp lời:
– Hai người bọn hắn nhé, hắc, một con trâu ngốc, một tên phá rối, đúng là mẹ của tôi ơi…

Đường Phương hứng thú nhìn họ, truy vấn:
– Sao lại mẹ của tôi ơi? Mau kể nghe xem nào!

Tả Khâu Siêu Nhiên bỗng ngáp một cái, vặn vặn lưng, lười biếng nói:
– Tối qua ngủ không ngon, không nói.

Đường Phương bĩu môi:
– Đồ hẹp hòi! Làm bộ làm tịch!

Bốn người bọn họ, vừa gặp mặt mà như đã quen, vừa đi vừa nói chuyện, tới gần Trường Giang kiếm thất. Bấy giờ mặt trời đã lên cao, bốn người cười cười nói nói, thực giống như thiên hạ thái bình, nữ ôn nhu, nam hào sảng, mọi người đều vui vẻ giữa năm tháng núi sông….

Nhưng có thật là thù hận đã ở lại tít ngoài xa không?

Không, Đường Phương bỗng nhíu mày nói:
– Hôm qua khi tôi tiến vào Kiếm lư, xuyên qua vòng vây của Quền Lực bang, hình như nghe thấy nói Nhất động thần ma đã tới rồi. Hiện tại bọn chúng có Nhất động thần ma, Phi đao thần ma, Tam tuyệt kiếm ma, chúng ta có Tiêu bá bá, Tiêu đại hiệp, Chu thúc thức, vừa đủ có thể liều một trận.

Tiêu Thu Thủy lo âu:
– Bọn chúng thực tăng mạnh, nhưng lại không tấn công, chỉ sợ bên trong có trá ngụy…

Đúng lúc đó, sau lưng bỗng vang lên tiếng tay áo phất động.

Đường Phương là người đầu tiên phát hiện ra, lập tức quay lại.

Người tới không phải ai xa lạ, chính là Tiêu Đông Quảng.

Chỉ thấy Chưởng thượng danh kiếm Tiêu Đông Quảng mỉm cười hiền hậu, hỏi:
– Các cháu đang đi đâu?

Tiêu Thu Thủy cung kính đáp:
– Tới Quan ngư các thăm hỏi bệnh tình Khang tiên sinh.

Tiêu Đông Quảng nói:
– Tốt lắm. Ta có việc cần nói với cháu, cũng phải tới Quan ngư các, chúng ta đi trước một bước.

Tiêu Thu Thủy đương nhiên là đáp: “Vâng”, nhưng trong lòng không khỏi chợt sinh ra một cảm giác lưu luyến. Lúc này mặt trời lên cao, lá non xanh mởn, hoa khoe sắc thắm, dưới hồ nước chảy, trong suốt tới đáy, nhưng trong lòng Tiêu Thu Thủy lại thoáng có chút gì đó không nỡ rời xa.

Đương nhiên hắn vẫn cùng Tiêu Đông Quảng đi trước một quãng dài. Mấy người Đặng Ngọc Hàm đều hiểu hai bác cháu họ có việc cần bàn nên cũng cố ý đi chậm lại, để Tiêu Đông Quảng và Tiêu Thu Thủy đi đằng trước.

Câu đầu tiên của Tiêu Đông Quảng đã khiến Tiêu Thu Thủy xấu hổ không biết để đâu cho hết:
– Ta trông giữ Kiến thiên động gần hai mươi năm. Hai mươi năm này cháu rất ít khi vào Kiến thiên động cúng bái tổ tiên, cho dù theo cha vào cúng thì cũng bứt rứt không yên, cháu có thừa nhận không?

Tiêu Thu Thủy tuy rằng hổ thẹn nhưng vẫn thản nhiên thừa nhận:
– Dạ đúng.

Tiêu Đông Quảng lại vỗ vai Tiêu Thu Thủy, cười lớn:
– Ta thích cái tính đại trượng phu gặp việc dám làm dám chịu như của cháu! Làm là làm! Không là không! Đúng thì bảo đúng! Sai thì nhận sai! Có cái gì mà không làm được!

Tiêu Thu Thủy vụt ngẩng đầu, nhìn người bác ruột đã sống suốt hai mươi năm như nô bộc, trên khuôn mặt đầy nếp nhăn đó vẫn thấp thoáng hiện ra bóng dáng hào hùng, hoành tảo giang hồ hai mươi trước!

Tiêu Đông Quảng lại nói:
– Hai mươi năm nay, nhị ca Khai Nhạn của cháu là thành tâm chính ý nhất. Mỗi ngày ở trong trang đều quần áo chỉnh tề, cung kính bái tế. Đại ca của cháu, Dịch Nhân, mỗi dịp đại điển, ra vào đường hoàng, đã ẩn ước có khí tượng trong mắt vô thần. Chỉ có cháu…

Tiêu Đông Quảng mắt sắc như điện, nhìn thẳng vào Tiêu Thu Thủy:
– Cháu bình thường cúng bái qua loa, nhưng mỗi dịp lễ tiết, hay trong nhà có chuyện, hoặc là ngày giỗ tổ tiên, cháu còn thành tâm thành ý hơn bất kỳ ai. Bốn năm trước mẹ cháu bệnh nặng, cháu liền chân thành lễ bái, một ngày ba lần, nhưng lại không hề nói ra nửa chữ với người khác, ta mới biết cháu không phải là loại người bất cần thiếu lễ nghĩa. Lại quan sát cháu cúng bái lúc bình thường, lời khấn đều không theo khuôn thức cố định mà toàn cầu xin loạn xạ, vừa xin thử kiếm thành danh, lại cầu cha mẹ trường sinh bất lão, lúc lại muốn được một cô vợ như hoa như ngọc…

Tiêu Thu Thủy càng lúc càng không dám ngẩng đầu lên. Hắn vạn vạn lần không ngờ được, “bác Quảng” mà mình nghĩ là vừa câm vừa điếc này lại có thể nghe thấy hết tất cả mọi nguyện vọng của mình khi cúng tế.

Chỉ nghe Tiêu Đông Quảng cười ha hả, nói:
– Thế thì có gì mà xấu hổ?! Nhớ Tiêu Đông Quảng ta tung hoành giang hồ hai mươi năm trước, cũng đều vì tâm niệm không yên, muốn hùng đồ thiên hạ, bị quyền lực làm mờ mắt, vì thế mà sai lầm, không thành được đại sự. Hôm nay biết sai, làm nô bộc hai mươi năm nhưng bình sinh vẫn ghét nhất là loại tiểu nhân dối trá, làm bộ nho nhã, làm ăn cẩu thả, nói năng tùy tiện!

Lại thêm một câu:
– Cháu tâm như trẻ nhỏ, lại có tráng chí, cười cợt mà không mất đi chân ý, vậy là rất tốt, ta rất thích!

Đoạn ngẩng đầu lên trời cười vang:
– Cha cháu cứ thích trợn mắt, vểnh râu lên với cháu chứ ta thì rất quý!

Tiêu Thu Thủy vừa mừng vừa sợ, chẳng ngờ vị “bá bá” này lại thân thiết với hắn như vậy, mà hắn thì ngày thường vốn đã thích ngao du, kết giao bằng hữu rồi. Tiêu Tây Lâu thường lắc đầu than thở, Tiêu Thu Thủy vừa không có chí lớn, không như Tiêu Dịch nhân, lại vừa không lễ nghi, không bằng Tiêu Khai Nhạn. Trong ba anh em, Tiêu Tây Lâu lo lắng nhất là Tiêu Thu Thủy vô dụng, tìm nhầm bạn xấu, chơi bời quên gốc. Tiêu thu Thủy lại không biết có người bác ruột tâm đầu ý hợp với hắn như thế, nhất thời chẳng biết phải nói gì mới tốt.

Tiêu Đông Quảng cười ha ha, nói:
– Đây, cầm lấy…
Đưa tay vào lòng lấy ra một thanh kiếm, đưa sang cho Tiêu Thu Thủy. Tiêu Thuy Thủy vội vàng đưa hai tay nhận lấy, bỗng giật bắn người.

Đó là một thanh kiếm.

Kiếm không phát quang, thân kiếm hẹp mà dài.

Chuyên Chư thần kiếm!

Hóa ra là Chuyên Chư thần kiếm của Tân Hổ Khâu!

Tiêu Thu Thủy vô cùng hoảng hốt, vội nói:
– Cái này, cái này, cháu, không nhận nổi…

Tiêu Đông Quảng trừng mắt:
– Hừ! Cái gì mà không nhận nổi: Cầm lấy! Thần kiếm vốn vô quang, đưa cho người có ánh sáng sử dụng mới thực sự tỏa sáng! Kiếm do tâm sinh, ma đầu sử kiếm sẽ thành ma kiếm, chỉ mong có ngày cháu có thể dùng kiếm này, biến nó thành thần binh!

Tiêu Thu Thủy nghe vậy mà trong lòng chấn động, tay cầm kiếm không khỏi siết chặt lại. Tiêu Đông Quảng nói:
– Cháu dùng kiếm này thì không sử được Mãn thiên hoa vũ của Hoán Hoa phái nữa…

Mãn thiên hoa vũ là một trong ba tuyệt chiêu của Hoán Hoa kiếm phái. Khi sử ra chiêu này phải vận nội kình chấn vỡ thân kiếm, hóa thành hoa bay đầy trời, tập kích kẻ địch, khiến người ta không thể ngăn cản.

Chuyên Chư là bảo kiếm, nội lực chưa chắc đã có thể đánh gãy, huống gì là chấn vỡ.

Chỉ nghe Tiêu Đông Quảng nói tiếp:
– Chỉ là nhà họ Tiêu Hoán Hóa chúng ta, chiêu thức sao có thể như vật chết?! Tổ tiên họ Tiêu chúng ta đi khắp giang hồ, tự mang bảo kiếm, cũng không không thấy ai không dùng nổi Mãn thiên hoa vũ. Chiêu này vẫn được truyền lại nhiều đời, chỉ là các sử dụng khác nhau mà thôi.

Tiêu Thu Thủy không nhịn được, hỏi:
– Thỉnh giáo bá bá, cách dùng thế nào?

Tiêu Đông Quảng vẫn đang đi đột nhiên ngừng lại, ngẩng mặt lên trời trầm trư, khẽ day thái dương, nói:
– Vừa rồi ra bàn bạc với cha cháu, bảo vệ lâu dài ở đây cũng không phải là cách tốt. Cần phải phái người thông báo với Quế Lâm, lệnh cho ngoại Hoán hoa ở Quế Lâm cẩn thận hết sức, nhất thiết không được khinh địch, tập trung nhân thủ về cứu Kiếm lư. Địch lão phu nhân ở đây, mọi người không nên chia binh ra thì tốt hơn, bảo vệ lão phu nhân là quan trọng.

Tiểu Thu Thủy gật đầu đáp:
– Vâng.

Tiêu Đông Quảng lại nói:
– Quyền Lực bang đã phái người xâm nhập Kiếm lư, ngoại chi Quế Lâm lại càng không thể phòng bị, cần có người thông báo. Tân Hổ Khâu có một nữ đệ tử, cách đây không lâu có tới tá túc ở chỗ Mạnh sư đệ ngoại Hoán Hoa, chỉ sợ có trá.

… Thù oán giữa Tiêu Tây Lâu và Tiêu Đông Quảng là từ tranh chấp giữa nội, ngoại Hoán Hoa kiếm phái. Tiêu Đông Quảng mặc dù đã quy ẩn hai mươi năm, trong lòng vẫn không khỏi canh cánh chuyện cũ, tuy nội ngoại Hoán Hoa đã được Tiêu Tây Lâu thống nhất thành một tông nhưng vẫn quen gọi Hoán Hoa Quế Lâm là ngoại phái.

… Mạnh sư đệ chính là Mạnh Tương Phùng, “Hận bất tương phùng, Biệt li tương kiếm” Mạnh Tương Phùng, là người phụ trách chi phái của Hoán Hoán kiếm phái tại Quế Lâm.

Tiêu Thu Thủy hiểu ý, nói:
– Bá bá, cha và thúc thúc đều phải chủ trì đại cục, cháu đây bất tài, có ở lại cũng không được việc gì, xin lao khỏi trùng vây, báo tin tới Quế Lâm, dẹp yên thế cục.

Tiêu Đông Quảng đầu tiên là vuốt cằm, sau lại lắc đầu, thở dài nói:
– Cháu có tâm ý như vậy thật khó kiếm. Nhưng không phải mình cháu đi. Một người đi quá nguy hiểm, cháu cần phải đi với các anh em nữa. Ngoài ra cũng không phải đi bây giờ… Bây giờ Khổng Dương Tần, Sa Thiên Đăng, Tả Nhất Động đang ở bên ngoài, cháu có ba đầu sáu tay cũng không xông ra nổi… Phải chờ chúng ta chém giết một trận trong rừng, nếu như thắng thì cháu cùng các huynh đệ lao ra ngoài, rời thành xuống Ô Giang, tới Quế Lâm. Trước khi Quyền Lực bang kịp điều đợt nhân thủ thứ hai toàn lực tấn công Hóa Hoa Tiêu gia, cháu phải thông báo với mấy đứa Dịch Nhân, Khai Nhạn, Tuyết Ngư. Ta đoán chắc bọn chúng còn pháí người cắt đứt liên lạc giữa Quế Lâm và Thành Đô, nếu không Ưng tổ của chúng ta tại sao lại chẳng có tên nào trở về?! Quế Lâm tại sao cũng không có tín tức?! Bồ câu đưa thư đến một con cũng không quay lại?! Lý Trầm Chu lão mưu thâm toán, tất sẽ cắt đứt tất cả lưới liên lạc, nhưng hắn còn không ngờ được, ta vẫn chưa chết, Chu Hiệp Vũ, Đường Đại lại vừa khéo đang ở Kiếm lư, khiến cho năm tên ma đầu Sa Thiên Đăng, Tả Nhất Động, Khổng Dương Tần, Hoa Cô Phần, Tân Hổ Khâu đều tới mà không đánh hạ được một nhà họ Tiêu Thành Đô, ha ha ha ha…

Tiêu Thu Thủy nhíu mày:
– Bá bá, nghe nói còn có một tên Vô Danh thần ma nữa….

Tiêu Thu Thủy đang nói bỗng ngưng lại, bởi vì lúc đó, ở phía Quan ngư các cách chỗ họ chưa tới ba mươi trược đột nhiên vang lên một tiếng kêu thảm kinh thiên động địa…

Tiếng kêu thảm của Khang Xuất Ngư!

(*) Sư là sư tử, công là chồng, hổ là hổ, bà là vợ, tùy ý các bạn hiểu :91::91:

Bình luận