Dao đầu bếp tốt nhất năm 2020 | Nhận xét của Megastory

 
Trong năm 2017, chúng tôi đã thử nghiệm tổng cộng 15 con dao. Ảnh: Michael Hession

Trong bốn năm bảo vệ đầu bếp dao, chúng tôi đã nghiên cứu và so sánh 90 con dao. Đối với bản cập nhật này, chúng tôi đã xem xét các bản phát hành mới kể từ năm 2014, nhiều dao hơn từ các nhà sản xuất của lựa chọn hàng đầu và á quân của chúng tôi, và dao của đầu bếp 8 inch từ một trong những khuyến nghị về bộ dao của chúng tôi.

Xác định dao dao lý tưởng. Đối với bất kỳ một người nào là cả khách quan và chủ quan.

Chúng tôi ngay lập tức loại trừ bất kỳ thợ chế tạo lưỡi dao nhỏ nào, vì việc rèn dao bằng tay rất tốn thời gian, tốn kém và thường là một việc theo thứ tự tùy chỉnh. Bạn cũng đã thắng được xem santoku dao trong hướng dẫn này; santokus có lưỡi ngắn hơn, thường là 6 hoặc 7 inch, làm hạn chế khả năng cắt xuyên qua các loại rau lớn bằng một vết cắt. Và vì dao của đầu bếp là một thiết bị nhà bếp thiết yếu, chúng tôi muốn giữ cho các lựa chọn của chúng tôi có thể truy cập được trong hầu hết các ngân sách, do đó, những con dao có giá trên 200 đô la đã không bị cắt.

Xác định con dao lý tưởng của nhà tù cho bất kỳ ai người vừa khách quan vừa chủ quan. Một con dao đầu bếp là công cụ chính trong nhà bếp của bạn – kho vũ khí dao kéo, giải quyết 80 đến 90 phần trăm các nhiệm vụ cắt. Nó có một phần mở rộng của bàn tay của bạn có thể cắt và xắt hầu hết các loại rau, cắt một miếng rau thơm và xử lý các vết cắt thịt đơn giản như thịt bò hoặc cắt thịt gà thành dải. Vì vậy, các yếu tố như độ sắc nét, độ giữ cạnh, độ bền, tính linh hoạt và bảo trì dễ dàng là chìa khóa cho hiệu suất của bất kỳ con dao đầu bếp tốt nào. Nhưng những thứ như thoải mái, trọng lượng, cân bằng và giá cả chủ yếu là sở thích cá nhân. Như Sam Sifton, biên tập viên thực phẩm của tờ New York Times đã nói với chúng tôi trong quá trình thử nghiệm, về [A good knife] là sự cân bằng của tiện ích và là thứ làm lay động trái tim của bạn. [[9009007] Những gì cần tìm kiếm trong một con dao của đầu bếp

Độ sắc nét

Một con dao hoàn toàn mới đi kèm với cái được gọi là cạnh nhà máy của Drake, thường rất sắc. Các cạnh phải đủ sắc nét để cắt qua giấy thẳng ra khỏi hộp. Con dao của bạn nên duy trì độ sắc nét trong suốt thời gian sử dụng vừa phải trong sáu đến 12 tháng miễn là bạn thường xuyên mài nó, rửa và lau khô bằng tay sau mỗi lần sử dụng, và cất giữ nó để cạnh không bị vấy bẩn. (Để biết thêm về chăm sóc dao, hãy xem thảo luận về chăm sóc và bảo dưỡng của chúng tôi.) Bạn không có nhiều quyền kiểm soát với cạnh mờ, điều này làm tăng cả thời gian chuẩn bị và cơ hội tự cắt của bạn.

Duy trì cạnh, độ cứng của thép và độ bền

Một cạnh nhà máy sắc nét điên rồ không đáng bao nhiêu nếu nó bị xỉn màu nhanh chóng. Khả năng giữ cạnh tốt phụ thuộc vào sự kết hợp giữa thành phần thép và độ cứng, độ dày lưỡi cắt và góc vát. (Cũng là cấu trúc vi mô, nhưng thứ siêu kỹ thuật mà chúng tôi đã giành được ở đây.) Khi một lưỡi kiếm mỏng và được làm từ thép cứng, cạnh có thể lấy và giữ một góc chặt. Đọc thêm trong Giới thiệu về lưỡi thép.

Chiều dài

Lưỡi dao Chef Chef có chiều dài từ 6 đến 14 inch. Chúng tôi nghĩ rằng 8 inch là chiều dài hoàn hảo cho hầu hết mọi người bởi vì nó đủ để giảm một nửa các loại rau lớn nhưng vẫn có thể quản lý được đối với hầu hết các đầu bếp gia đình. Brendan McDermott, giảng viên đầu bếp về kỹ năng dùng dao tại Kendall College, cho biết, tôi có xu hướng luôn bảo mọi người đi lớn hơn là nhỏ hơn, nhưng tôi nghĩ rằng một con dao đầu bếp 8 inch là phương tiện hạnh phúc và hoàn hảo cho hầu hết mọi người. ] Bolster

Bolster là còng kim loại có thể giúp cân bằng dao với một lưỡi kiếm nặng như Wüsthof Classic Ikon, nơi bạn muốn có trọng lượng lớn hơn trong tay cầm. Một khẩu súng lục đầy đủ kéo dài đến gót lưỡi kiếm, trong khi một khẩu súng lục một nửa thì không. Đối với những con dao nhẹ hơn như gyutos, cần có một khẩu súng lục. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn loại trừ dao được hỗ trợ đầy đủ khỏi các thử nghiệm của chúng tôi. Đạn đầy đủ làm cho việc mài dao của bạn trở nên khó khăn hơn, bởi vì cuối cùng bạn sẽ cần tìm một dịch vụ mài chuyên nghiệp để mài đi phần thép thừa ở gót lưỡi kiếm và duy trì cạnh phẳng.

Lưỡi rèn hoặc dập

Lưỡi dao được rèn hoặc đóng dấu và cả hai phương pháp đều có thể tạo ra những con dao chất lượng cao hoặc chất lượng thấp. nhiệt độ cực cao và sau đó cân nó thành hình lưỡi kiếm bằng búa cao áp. Lưỡi dao được đóng dấu, như tên cho thấy, được đục lỗ từ tấm kim loại trước khi tinh chỉnh và mài sắc hơn nữa. Chất lượng của lưỡi dao đóng dấu rất khác nhau, từ những con dao mỏng manh được tìm thấy tại các cửa hàng tạp hóa cho đến lựa chọn hàng đầu và á quân của chúng tôi. Các nhà sản xuất dao như Mac và Tojiro xử lý nhiệt lưỡi của họ để làm cho chúng mạnh như thép rèn.

Cân bằng

Cân bằng dao có nghĩa là những thứ khác nhau đối với những người khác nhau. Lưỡi kiếm, tay cầm và đôi khi là một khẩu súng lục đều góp phần vào sự phân bổ trọng lượng của con dao. Một số người muốn dùng dao nặng, trong khi những người khác nghĩ rằng lưỡi dao và Tay cầm phải có cùng trọng lượng. Một con dao nửa nòng hoặc không có lưỡi sẽ nặng hơn lưỡi dao, trong khi đó, một khẩu súng đầy đủ ném thêm trọng lượng vào tay cầm. Cân bằng sôi theo sở thích cá nhân. Nếu bạn không chắc loại cân bằng nào bạn thích, đi đến cửa hàng nhà bếp và xử lý càng nhiều dao càng tốt để xem điều gì cảm thấy đúng.

Tiện nghi

Những con dao tốt nhất có tay cầm vừa vặn thoải mái trong tay. Kích thước và hình dạng của bàn tay của bạn và cách bạn cầm dao. Cố gắng lấy tay càng nhiều dao càng tốt để tìm sự phù hợp. Nếu bạn có thể, hãy cắt một số loại rau để tìm kiếm giải phóng mặt bằng ngón tay. như đập ngón tay vào bảng le băm. Cũng giống như sự cân bằng, thoải mái là một việc cá nhân.

Khi cầm con dao của đầu bếp, bạn nên có đủ khoảng trống giữa tay cầm và thớt để ngăn các đốt ngón tay của bạn chạm vào bảng. Ảnh: Michael Hession

Cái gì là tang và nó có quan trọng không?

Cái tang là miếng kim loại bên trong tay cầm. Nhiều nhà sản xuất dao lớn cho rằng một mớ đầy đủ kéo dài qua toàn bộ tay cầm giúp cân bằng dao. Brendan McDermott nói với chúng tôi rằng ông đã đồng ý: Kiếm Có đầy đủ thực sự giúp cân bằng lưỡi kiếm để tay cầm và lưỡi dao có thể giữ cân bằng. [[[9009007] Chad Ward lập luận trong Một cạnh trong bếp một tang đầy đủ là không cần thiết vì cân bằng dao phần lớn là sở thích cá nhân. Điều đó nói rằng, hầu hết các con dao đầu bếp mà chúng tôi đã thử nghiệm đều có tang đầy đủ với tay cầm có đinh tán. Chúng tôi nghĩ rằng thiết kế này rất phổ biến vì toàn bộ tang đã trở thành chuẩn mực về chất lượng giữa cả người làm dao và đầu bếp.

Còn lưỡi dao lõm thì sao? phía trên mép. Cạnh Granton này, như cách gọi của nó, từ lâu đã trở thành một tính năng phổ biến trên dao cắt lát và santoku. Các nhà sản xuất dao khẳng định túi khí giữ cho thức ăn không bị dính vào lưỡi dao. Mặc dù lựa chọn hàng đầu của chúng tôi có lợi thế, nhưng chúng tôi không thấy lúm đồng tiền rất hiệu quả trong việc giữ thức ăn không bám vào dao. Nhưng họ chắc chắn cũng không bị tổn thương.

Chúng tôi không thể kiểm tra tất cả các ứng cử viên có thể phù hợp với tiêu chí của chúng tôi, vì vậy chúng tôi tập trung vào những con dao phổ biến, có sẵn rộng rãi. Đối với bản cập nhật năm 2017 của chúng tôi, chúng tôi đã mang đến bảy con dao mới, cộng với bốn ứng cử viên trong quá khứ, để kiểm tra các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Tổng cộng trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thử nghiệm 21 con dao mà tất cả đều có lưỡi dao 8 inch, mang một mức giá từ 200 đô la trở xuống, thiếu một khẩu súng lục đầy đủ và đi kèm với các khuyến nghị từ các chuyên gia và các nguồn biên tập đáng tin cậy.

 
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megastory - Đánh giá các sản phẩm qua các Review
Logo