Khay đá tốt nhất cho năm 2020

 
 Thử nghiệm khay làm đá viên của chúng tôi.

Nó không hiếm khi sử dụng khay làm đá viên bằng silicon để tích tụ cặn trắng và có mùi theo thời gian. Chúng tôi đã thấy điều này đúng với các khay Tovolo (mà chúng tôi thường khuyên dùng) trong những năm thử nghiệm.

Dư lượng trắng không có gì đáng lo ngại. Tovolo đã thử nó và thấy rằng nó được tạo thành từ các khoáng chất lắng đọng từ nước dùng để làm đá. Dư lượng càng phổ biến thì nước của bạn càng khó; Tuy nhiên, vẫn không có gì có hại về nó.

Mùi tủ đông thô mà silicone bốc lên là một vấn đề lớn hơn, vì nó có thể mang lại cho nước đá của bạn một hương vị khó chịu hoặc hóa học. Nếu bạn đã từng có khối lập phương từ một máy làm đá tích hợp đã được mở trong tủ đông trong vài tuần, bạn sẽ nhận ra mùi vị như là tủ đông bị cháy.

Cả dư lượng và các vấn đề về hương vị có thể xuất phát từ bản chất của silicone. Mặc dù tính linh hoạt của nó rất phù hợp để giải phóng các khối hình dạng lớn có thể làm nứt nhựa dễ vỡ hơn, vật liệu này cũng có xu hướng giữ cả các cặn nước cứng và có mùi.

Leigh Krietsch Boerner, cựu khoa học của Megastory biên tập viên, giải thích, Silicone Silicone là một loại dính, ít nhất là đối với các phân tử nhất định. Chất rắn có thể có nhiều khả năng bám dính ở đó, vì vậy các khoáng chất từ ​​chính nước hoặc các phân tử từ thực phẩm khác trong tủ đông của bạn đang bay xung quanh và xem khay làm đá bằng silicon như một nơi tuyệt vời để hạ cánh. Và một lần nữa, tôi sẵn sàng đánh cược rằng thật khó để thoát ra. (Nếu bạn đã từng cố gắng làm sạch dầu từ bát silicon, bạn sẽ biết ý nghĩa của cô ấy.)

 Tủ đông văn phòng Megastory trước đây hầu như trống rỗng.
Tủ đông văn phòng Megastory mà chúng tôi sử dụng cho thử nghiệm chủ yếu là trống rỗng. Ảnh: Ganda Suthivarakom

Tovolo nói với chúng tôi những vấn đề này có thể được khắc phục. Giải pháp tốt nhất là làm sạch khay đá Tovolo của bạn trong dung dịch giấm và nước pha loãng khoảng một tháng một lần, Niesen nói, khuyến nghị tỷ lệ giấm 1: 1 với nước. Thỉnh thoảng, cần phải ngâm các khay trong dung dịch lên đến một giờ. W.

Cô ấy cũng khuyên bạn nên lưu trữ các khay bên ngoài tủ đông khi không sử dụng. Sau khi các khối được đông lạnh, hãy cho chúng vào hộp kín để chúng luôn tươi trong tủ đông, cô nói.

Nhưng điều này có thực sự giải quyết được cả hai vấn đề không? Chúng tôi quyết định tiến hành một thí nghiệm. Chúng tôi có một khay Tovolo 8 tháng tuổi đang ngồi trong một tủ đông hầu hết trống rỗng và trưng bày cả các vấn đề dư lượng và hôi thối. Chúng tôi làm sạch khay silicon trong nước giấm, theo chỉ dẫn của Tovolo. Sau một giờ trong bồn tắm, các khay vẫn còn mùi khét của tủ đông, mặc dù mùi hương không phải là quyết đoán như trước đây. Chúng tôi rửa một khay cao su bằng nhựa trong xà phòng và nước. Sau đó, chúng tôi đổ đầy một mặt của mỗi khay bằng nước cất và mặt còn lại bằng nước máy Los Angeles được lọc, có xu hướng khá cứng. Chúng tôi đóng băng các khay trong 1 tuần rưỡi, nấu chảy một lượng bằng nhau của bốn mẫu băng và kiểm tra nước tan để tìm dư lượng và mùi vị. Thí nghiệm này được lặp lại một lần để xác nhận.

 Phần trên cùng của khay làm đá đã sử dụng nước lọc, trong khi phần dưới của nó sử dụng nước cất.
Trên cùng, nước lọc. Đáy, nước cất. Ảnh: Ganda Suthivarakom

Đúng như dự đoán, nước cất không để lại cặn từ khay nhựa hoặc khay silicon. Các khối bắt đầu rõ ràng hơn nhiều so với các khối nước được lọc và tan chảy rõ ràng.

Với nước được lọc, các khối nhỏ hơn từ cả khay nhựa và khối Tovolo lớn chứa một lượng dư lượng khoáng chất bằng nhau sau khi tan chảy. Khay silicon không hiển thị phần cặn trắng mà nó có trước khi rửa giấm; các khoản tiền gửi có khả năng tích lũy theo thời gian và sử dụng. Chúng tôi nghi ngờ rằng tất cả nước đá được lọc luôn có dư lượng đó, bất kể khay đựng đá viên; Nó chỉ đơn giản là các khay silicon dính giữ cặn mà nếu không sẽ bị mắc kẹt trong băng.

Tuy nhiên, thử nghiệm hương vị thực sự tách các khối khay nhựa ra khỏi các khối khay silicon. Cả nước cất và đá viên được lọc từ khay nhựa đều có vị như mong đợi. Nhưng muỗng của cả nước cất và khối nước lọc từ Tovolo có mùi vị đặc trưng của bỏng tủ đông. Ngay cả một giây ngâm trong nước giấm didn cũng giúp khay thoát ra mùi tủ đông. Chúng tôi muốn có thể pha trộn nước tan chảy gaggy này với một cốc đầy Scotch đắt tiền.

 
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megastory - Đánh giá các sản phẩm qua các Review
Logo
Enable registration in settings - general