Tôi đã thử một con robot ngủ $ 600. Nó vẫn ổn.

 

Như tất cả những người được chúc phúc trên phương tiện truyền thông xã hội muốn nói, cuộc sống của tôi là đầy đủ. Nhưng sự thật, giường của tôi đã đầy hơn. Trong đó có chồng tôi, người có đôi vai rất rộng và thường ngủ trên lưng; các vật liệu lạ từ máy CPAP của anh ta cho chứng ngưng thở khi ngủ; Con trai tôi, người thường xuyên ủi đất theo cách của mình trong khoảng 3 giờ sáng và chiếm vị trí giữa chúng tôi theo đường chéo; và gối xốp cần thiết tôi sử dụng cho đầu gối của tôi. Tôi đã đề cập rằng chúng ta ngủ trên một chiếc giường kích thước đầy đủ? Đôi khi tôi ngủ thiếp đi nguyền rủa giường của tôi đầy đủ như thế nào. Tuy nhiên, khi tôi nghe về robot ngủ Somnox, tôi cũng không thể không mang nó lên máy bay.

Robot ngủ là đứa con tinh thần của bốn kỹ sư robot người Hà Lan và sinh ra từ mong muốn giúp cai sữa mẹ của họ, những người bị chứng lo âu và mất ngủ, đã dùng thuốc để giúp cô ngủ. Khi tôi biết về điều này, tôi tự nghĩ: Hồi Tôi có sự lo lắng. Tôi bị mất ngủ (đôi khi)! Những gì tôi đã làm là có một khoản dự phòng 600 đô la để mua một cái, vì vậy tôi đã yêu cầu một người cho vay.

Nó đã đến trong vòng một tuần, trong một hộp các tông cầm tay và có giấy khai sinh và một bông cotton. Thay vì robot per se, nó trông giống như một hạt đậu lima nhưng sang trọng và có kích thước gần bằng một đứa trẻ sơ sinh đầy đặn. Sau khi tôi sạc nó lên, nó lấy hơi thở đầu tiên của nó với một nút bấm, nó được nâng lên một cách tinh tế, nơi có thể có một cái rương bé, tạo ra âm thanh nhịp nhàng ở đâu đó giữa tiếng rít nhỏ và tiếng vo vo. Tôi có thể lập trình nhịp thở của nó thông qua một ứng dụng, từ chậm đến thậm chí chậm hơn. Ý tưởng là khi bạn ôm nó, và cảm nhận và nghe thấy nó thở, cuối cùng bạn cũng sẽ hít vào và thở ra đồng thanh và lắng xuống. Bạn cũng có thể chọn từ một loạt các âm thanh thư giãn (như mưa mưa, sông Niết, sông hay cá voi Cá voi) để theo nhịp thở, trong khi các cảm biến phát hiện ra khí carbon dioxide từ miệng và mũi của bạn (thông tin mà robot lưu trữ cục bộ, không phải trên một máy chủ) để Somnox đồng bộ hóa với hơi thở của bạn và dần dần giúp nó chậm lại.

ngủ với chúng tôi? rên rỉ khi tôi 9 tuổi.

Kiếm Do bạn có phải ngủ với chúng tôi không? Tôi hỏi.

Thật là khó khăn, vài đêm đầu tiên. Ý tôi là, giường của tôi đã đầy. Robot có hình dáng công thái để đánh thìa, vì vậy cách tốt nhất để ngủ với nó là ở bên bạn. Nhưng vai tôi bị đau đêm hôm đó vì phải mang những chiếc túi nặng vào đầu ngày hôm đó và tôi không thể thoải mái. Tôi đã cố gắng ngủ trên lưng và đặt nó lên ngực, nhưng ở mức 4 pounds, nó nặng nề. Tôi không biết làm thế nào tôi ngủ thiếp đi, nhưng sáng hôm sau tôi thức dậy với đầu gối bị ghim dưới chân con trai của tôi và con robot trên sàn nhà.

Điều đó không có nghĩa là khoa học đằng sau robot ngủ hoàn toàn tắt. Khi hơi thở của bạn chậm lại, tâm trí của bạn ngừng chạy đua, giúp bạn ngủ. Khi bạn nghe thấy những âm thanh dễ chịu, đơn điệu, bạn sẽ ít chú ý đến những âm thanh không liên tục gây phiền nhiễu như tiếng ngáy của bạn hoặc tiếng rít của bạn. Có thể có một cái gì đó để âu yếm và trọng lượng của robot, nhưng cho đến nay nghiên cứu liên kết thư giãn với âu yếm hoặc chạm áp lực sâu đã được trộn lẫn và khám phá các đối tượng được ôm hoặc xoa bóp bởi con người, không phải là vật vô tri. Tuy nhiên, Chris Winter, MD, tác giả của Giải pháp giấc ngủ yếu tố có thể chạy được là một phần của sự hấp dẫn. Rốt cuộc, anh nói, những đứa trẻ thích bám vào thú nhồi bông trên giường và mọi người vặn tay khi chúng lo lắng. Các nhà tâm lý học cũng đã sử dụng robot lông thay cho động vật trị liệu vì lo lắng.

Sau một tuần, tôi ấm lên với robot, đặc biệt là khi tôi quay lại trước chồng. Cuối cùng, tất cả chúng ta đều phù hợp với chiếc giường kích thước đầy đủ của mình giống như một trò chơi ghép hình. Winter, người đã lấy mẫu robot ngủ năm ngoái và (như tôi) dự kiến ​​sẽ ghét nó, thừa nhận rằng nó rất hấp dẫn. Trong khi các ứng dụng hoặc thiết bị thở khác hướng dẫn bằng ánh sáng hoặc giọng nói được ghi lại, Somnox cảm thấy thân mật hơn, làm dịu tâm trí bằng nhịp thở nhịp nhàng của riêng mình. Bởi vì nó nằm gần tai tôi trái ngược với đầu giường, trên thực tế, nó đã làm rất tốt việc che giấu tiếng ồn từ bộ phận sưởi ấm phòng ngủ và trí tưởng tượng của riêng tôi.

Có phải tôi ngủ nhanh hơn vì nó không? Không hẳn vậy. Các số khởi động giấc ngủ trên máy theo dõi giấc ngủ của tôi ở khắp nơi trên bảng, từ khoảng tám phút đến hơn nửa giờ, tùy thuộc vào mức độ thiếu ngủ hoặc làm việc của tôi vào ngày hôm đó. Nhưng tôi đã cảm thấy bớt lo lắng hơn trước khi đi ngủ, vì biết rằng nếu tôi khó ngủ, tôi có một công cụ hữu hình để giúp tâm trí phân tán của tôi tập trung vào hơi thở.

Tất nhiên, bạn không cần robot để làm mà ít hơn một con robot ngủ $ 600. Nó âu yếm, nhưng nó có giá cao một cách lố bịch cho những gì nó có. Bạn có thể rèn luyện trí óc của mình bằng một ứng dụng thiền với một phần rất nhỏ của giá và ôm một chiếc gối trong khi bạn ở đó. Sau khi luyện tập với robot được ba tuần, tôi đã thở tốt hơn mà không có nó, mặc dù tôi đã có một số trợ giúp: Vào những đêm con trai tôi đánh thức tôi dậy, tôi bắt đầu đánh giá cao hơi thở của mình rõ ràng và chân thực và Nghe có vẻ thanh thản, và trên thực tế, có lẽ, thật không tệ khi có một chiếc giường đầy đủ như vậy.

 
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megastory - Đánh giá các sản phẩm qua các Review
Logo
Enable registration in settings - general