Ứng dụng theo dõi giấc ngủ tốt nhất 2020 | Nhận xét của Megastory

 
 Sự lựa chọn của chúng tôi cho ứng dụng theo dõi giấc ngủ tốt nhất Ứng dụng SleepScore hiển thị trên điện thoại thông minh.
Ảnh bởi: Sarah Kobos

.net / 28441 / SleepScore_20180927-160932_full.jpeg "width =" 570 "height =" 380 "class =" _ 8b9bb241 _49963f6d "/>

Đây là ứng dụng trực quan và tiện lợi nhất, chúng tôi đã thử nghiệm và tiện lợi nhất. Chỉ có một đề xuất chi tiết để cải thiện giấc ngủ.

Trình theo dõi giấc ngủ không nên theo dõi giấc ngủ của bạn. Nó sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ của bạn và SleepScore làm điều đó tốt hơn bất kỳ ứng dụng theo dõi giấc ngủ nào khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Dễ cài đặt nhất, nó đưa ra phân tích rõ ràng nhất về xu hướng giấc ngủ và đó là ứng dụng duy nhất chúng tôi đã thử đưa ra lời khuyên hành động để đạt được mục tiêu giấc ngủ cụ thể. Chúng tôi thấy nó chính xác hơn các ứng dụng khác và chúng tôi đã tìm thấy công ty hãy minh bạch nhất về cách thức hoạt động của ứng dụng và nghiên cứu đằng sau nó.

Ngủ Thiết lập Score điểm là hiệu quả và thân thiện với người dùng. Ứng dụng đã đưa tôi qua quá trình khởi động theo cách mà tôi đã không cảm thấy cần phải xem hoặc vào những đêm tiếp theo, quay lại một video hướng dẫn (khi tôi dùng đến Gối và Ngủ như Android). Rõ ràng là chạm vào đâu để đặt báo thức, tại đó một vài câu hỏi về ngày của tôi (caffeine? Tập thể dục?) Tự động bật lên. Khi tôi đã trả lời các truy vấn đó, trình theo dõi sẽ tự động bắt đầu theo dõi.

Chúng tôi thấy chính sách quyền riêng tư của SleepScore, cụ thể hơn và dễ hiểu hơn chính sách Ngủ chu kỳ. Mặc dù SleepScore không giới thiệu người dùng mới về chính sách quyền riêng tư khi đăng nhập, bạn có thể dễ dàng điều hướng đến chính sách trong ứng dụng và trên trang web của ứng dụng. Chính sách quyền riêng tư của Sleep Chu kỳ xuất hiện khi đăng nhập, nhưng chúng tôi thấy chính sách này rất khó hiểu và trang chủ của Trang này không liên kết với nó. SleepScore cũng lưu trữ thông tin trong các cơ sở được kiểm soát, trong khi Sleep Chu kỳ có thể lưu trữ thông tin trên các máy chủ hoặc cơ sở dữ liệu của bên thứ ba mà công ty không có quyền kiểm soát hoàn toàn.

Phân tích về giấc ngủ của tôi về giấc ngủ cũng dễ hiểu hơn so với các ứng dụng khác mà tôi đã thử. Khi báo thức thông minh đánh thức tôi, ứng dụng đã chào đón tôi với một buổi sáng vui vẻ, Chào buổi sáng, Joanne! trên màn hình của nó, theo sau đó với tổng số SleepScore cho đêm của tôi, cũng như điểm số của trò chơi trí tuệ và một cơ thể khác, trong số những thứ khác (tất cả đều đạt điểm 100). Tôi thường thức dậy trước khi chuông báo thức kêu (như các bà mẹ có con nhỏ thường làm), nhưng vào những ngày hiếm hoi tôi có ít nhất sáu giờ ngủ không ngớt, tôi đã cảm thấy bớt giật mình khi nghe tiếng chim hót líu lo báo thức thông minh đã khởi động.

Trong ứng dụng, màn hình chính sẽ cảnh báo bạn nhấn vào nút aura đèn xung quanh SleepScore hàng đêm của bạn để tìm hiểu cách ứng dụng tính toán các con số. Tôi đã không đoán được điểm số hay bất kỳ thuật ngữ nào có nghĩa là không giống với chu kỳ ngủ và ngủ như Android, tôi cũng không phải giải mã một biểu đồ hoặc (như với Gối) đối phó với tỷ lệ phần trăm. Tất cả được đặt ra, đơn giản như ban ngày, trong một danh sách gọn gàng: thời gian ngủ, thời gian ngủ, giấc ngủ nhẹ, giấc ngủ sâu, giấc ngủ REM và thời gian thức dậy, với các đơn vị được thể hiện trong giờ và phút đơn giản. SleepScore cũng cho bạn biết bạn đã thức dậy bao nhiêu lần trong đêm và chính xác khi bạn trải qua từng giai đoạn của giấc ngủ. Đối với những người yêu thích dữ liệu, SleepScore cung cấp nhiều thông tin như Gối và hơn cả Chu kỳ ngủ và Ngủ như Android.

Về tính chính xác, tôi rất vui khi thấy rằng tôi thường có thể chứng thực sự thức tỉnh giữa đêm của mình , so sánh kết quả từ ứng dụng SleepScore sử dụng sonar (sóng âm thanh phát ra từ điện thoại trên màn hình ban đêm của tôi) với những lần cào gà trong nhật ký giấc ngủ của tôi. Các ứng dụng khác đã nhận được sự thức tỉnh của tôi, nhưng không có ứng dụng nào chính xác như SleepScore, thường chỉ cách một vài phút so với ghi chú nhật ký giấc ngủ viết tay của tôi. Tất nhiên, tôi không thực sự cần biết chính xác vào phút nào khi tôi thức dậy, nhưng là một người đam mê dữ liệu, tôi đánh giá cao nỗ lực này.

 Ảnh chụp màn hình của bản ghi thức dậy 1:24 và ảnh chụp gần hình ảnh viết vào sổ ghi chép:
Một cuốn sách 126 viết nguệch ngoạc trên nhật ký của tôi (phải) tương ứng với thời gian thức dậy lúc 1:24 sáng trên màn hình Biểu đồ ngủ của SleepScore trong bài kiểm tra cuối năm 2018 của tôi (bên trái).

phiên bản của SleepScore, có giá $ 50 mỗi năm hoặc $ 6 mỗi tháng, cũng là ứng dụng điện thoại duy nhất chúng tôi đã thử nghiệm cho phép tôi đặt mục tiêu và tư vấn cho tôi cách đạt được mục tiêu đó. (Phiên bản miễn phí không cung cấp lời khuyên tùy chỉnh hoặc bản ghi xu hướng cá nhân và nó chỉ cho bạn thấy bảy ngày cuối cùng của giấc ngủ, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng phiên bản cao cấp đáng để loại bỏ.) Mục tiêu của tôi trong phiên bản cao cấp của ứng dụng, nhưng nó cũng cung cấp sáu tùy chọn khác để lựa chọn, bao gồm ngủ lâu hơn, Thức dậy ít hơn, gợi cảm và làm tôi suy nghĩ. Đến lượt tôi, lựa chọn của tôi đã giúp tôi cải thiện con đường vệ sinh giấc ngủ của bạn và dẫn tôi đến một danh sách các chiến lược cải thiện vệ sinh, chẳng hạn như tránh các bữa ăn nặng hoặc có tính axit cao. Lời khuyên về vệ sinh giấc ngủ tốt, được chắt lọc từ các ấn phẩm khoa học và sách giáo khoa về giấc ngủ và được xác nhận bởi một nhóm các nhà khoa học nội bộ, không đặc biệt tan vỡ (ví dụ: tránh uống rượu và sàng lọc thời gian quá sớm trước khi đi ngủ), nhưng thật tuyệt khi có một số hướng. Tất nhiên, nếu bạn nghi ngờ một vấn đề y tế, bạn nên gặp bác sĩ để điều trị thực tế; Tính năng Báo cáo Bác sĩ của SleepScore có thể in ra 30 ngày dữ liệu mà bạn có thể mang đến cuộc hẹn.

Vậy SleepScore có thể cải thiện giấc ngủ của bạn không? Trong các bài kiểm tra năm 2018 của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng nó đã không thành công mặc dù chúng tôi nhận ra rằng việc học thói quen tốt và phá vỡ những thói quen cũ có thể mất hàng tuần. Hiện tại chúng tôi đang kiểm tra lại các lựa chọn của chúng tôi cùng với một số ứng cử viên mới và chúng tôi sẽ báo cáo lại các mục yêu thích của chúng tôi trước khi kết thúc mùa hè năm 2020. Trong lần lặp lại hiện tại, SleepScore cố gắng giữ cho bạn động lực bằng cách cung cấp lời khuyên và trao cho bạn những giấc ngủ sao (tương đương với các hình dán ảo ảo trong trò chơi video giáo dục của trẻ em) khi bạn đạt được một mốc quan trọng. Tôi đã kiếm được một ngôi sao khi tôi quản lý bảy ngày liên tục theo dõi giấc ngủ, nhưng bạn cũng được thưởng cho sự nhất quán trước khi đi ngủ và thời gian ngủ. Tuy nhiên, bạn phải có động lực cá nhân. Rốt cuộc, hy vọng cải thiện giấc ngủ của bạn với một ứng dụng không giống như hy vọng tập thể dục nhiều hơn hoặc giảm cân với một ứng dụng. Bạn phải đặc biệt tự động viên và cam kết với mục tiêu của mình bởi vì, không giống như một huấn luyện viên thực thụ, một ứng dụng sẽ không la mắng bạn hoặc khiến bạn cảm thấy tồi tệ khi bạn bỏ qua lời khuyên.

Chúng tôi cũng thích cách mở SleepScore là về khoa học của nó. Ứng dụng ra mắt vào tháng 6 năm 2018 và công nghệ của nó (được phát triển bởi các nhà nghiên cứu hàn lâm trước khi được cấp phép cho SleepScore) là kết quả của hơn 12 năm nghiên cứu khoa học. Theo khuyến nghị của Viện Y học Giấc ngủ Hoa Kỳ, SleepScore là một trong số ít các công ty xác nhận phương pháp của họ trong các bài báo khoa học có sẵn trên trang web của họ. Ví dụ, một tờ giấy trắng 2018 (PDF) báo cáo rằng ứng dụng có thể phát hiện chính xác các sự cố đánh thức 66% thời gian và nó có thể cho biết khi nào bạn ngủ 87% thời gian, so với những gì chính trị học có thể phát hiện. (Viết tắt là Polysomnography, PSG, là tiêu chuẩn vàng theo dõi giấc ngủ được sử dụng trong các phòng thí nghiệm về giấc ngủ và nó có ý định thành công 100% thời gian.) Ứng dụng của SleepScore có thời gian theo dõi giấc ngủ nhẹ, chỉ chính xác 64% như PSG, nhưng nó làm việc tốt hơn với giấc ngủ sâu và REM, phát hiện các pha đó lần lượt là 83% và 89%. Đây không phải là nghiên cứu độc lập, vì vậy hãy dùng chúng với một hạt muối, nhưng chúng tôi đánh giá cao sự minh bạch. Khi tôi gửi email cho các nhà sản xuất ứng dụng khác, họ trả lời rằng họ thực sự liên tục làm việc với các thuật toán của họ cho chính xác, mặc dù mọi nghiên cứu họ thực hiện để kiểm tra độ chính xác chống lại PSG không có sẵn cho công chúng (hoặc cho tôi, về vấn đề đó).

SleepScore cũng là ứng dụng duy nhất chúng tôi đã thử nghiệm cung cấp bios cho các nhà khoa học của nó là Nath Nathaniel Watson của Đại học Washington, hai nhà nghiên cứu học thuật khác và Mehmet Oz (vâng, Tiến sĩ Oz), cũng là một nhà đầu tư cổ phần. (Tiết lộ đầy đủ: Tôi đã tự do một thời gian ngắn tại tạp chí Ozonymous eponymous trước khi nó được gấp lại, mặc dù tôi đã không bao giờ gặp anh ấy.)

Kể từ lần đầu tiên chúng tôi thử nghiệm SleepScore vào năm 2018, ứng dụng đã thêm các tính năng mới. Giờ đây, SleepScore cũng cho phép người dùng ghi lại tâm trạng và thói quen của họ sau khi thực tế, nếu họ quên đến tối hôm trước. Tính năng Sanctuary Sanctuary đánh giá mức độ ánh sáng và tiếng ồn trong phòng ngủ của bạn và gợi ý những cải tiến nếu cần. Khi bạn đã sẵn sàng để ngủ, bạn có thể chọn từ năm âm thanh Bốn âm thanh trong số đó nghe giống như các phiên bản điện tử của nhạc cụ gió hoặc dây hoặc một nhóm hợp xướng. (Thứ năm là sóng biển.)

Đến sáng, âm lượng báo thức thông minh hiện được thiết kế để tăng dần, cho phép bạn thức dậy chậm. Bạn cũng có thể báo lại và tắt âm báo thức thông minh bằng cách di chuyển điện thoại. (Với lựa chọn tuyệt vời của chúng tôi, Chu kỳ ngủ, bạn phải nhấn đúp vào đầu giường hoặc nhấc điện thoại lên và mỗi giai đoạn báo lại liên tiếp được rút ngắn.)

Lỗi nhưng không phải là bộ giải mã

Kể từ tháng 4 năm 2020, SleepScore chỉ hoạt động trên điện thoại cụ thể. Nó không hoạt động với iPhone 5, 5s và SE nhưng tương thích với mọi iPhone có phần mềm iOS 10.3.3 trở lên (về cơ bản, iPhone 6 trở lên). Đối với điện thoại Android, nó hoạt động với Samsung Galaxy S7, S7 Edge, S8, S8 +, S9, S9 +, Note 8 và Note 9, cũng như Google Pixel 2 XL.

Khi chúng tôi hỏi công ty về giới hạn này, đại diện giải thích rằng vì ứng dụng phụ thuộc vào loa và micrô của điện thoại, công ty kiểm tra độ chính xác của từng mẫu điện thoại cụ thể trước khi hỗ trợ điện thoại đó. SleepScore nói rằng nếu bạn sử dụng mô hình Android không được hỗ trợ, bạn vẫn có thể theo dõi giấc ngủ của mình bằng thiết bị đó, nhưng các tính năng và chức năng của ứng dụng SleepScore sẽ khác nhau. Chúng tôi cũng tự hỏi liệu việc không cập nhật này có thể mở ra bất kỳ vấn đề bảo mật nào không. Để an toàn, chúng tôi nghĩ rằng tốt nhất là những người có điện thoại không tương thích bỏ qua SleepScore và thay vào đó, hãy thử lựa chọn tuyệt vời của chúng tôi, Sleep Chu kỳ. Người dùng Android không có giao diện hấp dẫn có thể dùng thử Sleep as Android, có chứa các tính năng thú vị (xem phần Cạnh tranh) nhưng rất khó điều hướng.

SleepScore không cung cấp gần như nhiều tùy chọn âm thanh giấc ngủ như Ngủ chu kỳ, cũng không (theo ý kiến ​​của chúng tôi) là những âm thanh đó làm hài lòng. Và mặc dù SleepScore hiện cho phép bạn chọn từ danh sách các yếu tố lối sống điển hình (tập thể dục, uống rượu, v.v.) để tương quan với xu hướng giấc ngủ, nhưng nó không cho phép bạn thêm các yếu tố tùy chỉnh (chẳng hạn như số lần nổi giận con bạn đã có một ngày nhất định hoặc số giờ TV bạn đã xem), mà Chu kỳ ngủ thực hiện. SleepScore cũng không tự động tạo ra các biểu đồ, giống như Chu kỳ ngủ, biểu đồ giấc ngủ của bạn liên quan đến thay đổi vị trí, thời tiết, áp suất không khí hoặc một số yếu tố môi trường khác.

Đôi khi, SleepScore đưa ra khuyến nghị sản phẩm để cải thiện giấc ngủ. (Tôi đã trải nghiệm điều này.) Điều đó có thể không phải là một sự thay đổi lớn đối với bạn, nhưng điều đáng chú ý là ứng dụng có thể hiển thị cho bạn tài liệu quảng cáo theo thời gian. Chẳng hạn, nếu ứng dụng nhận thấy rằng bạn luôn mất nhiều thời gian để ngủ, thì ứng dụng có thể gợi ý một cặp kính lọc ánh sáng xanh cụ thể và cung cấp liên kết đến chúng. (Các cố vấn khoa học và người thử nghiệm của SleepScore kiểm tra và đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm được đề xuất; trong một số trường hợp, SleepScore có thể thu một khoản cắt giảm chi phí như một phần của cách tài trợ cho ứng dụng và nghiên cứu của nó.)

công nghệ phụ thuộc vào định vị thích hợp; nếu có gì đó xảy ra giữa bạn và điện thoại của bạn hoặc nếu điện thoại không đúng chiều cao, ứng dụng có thể gặp khó khăn trong việc phát hiện chuyển động của bạn. Điều này có thể giải thích lý do tại sao một số người đánh giá trực tuyến đã báo cáo rằng ứng dụng này không ghi lại giấc ngủ đêm trước đó của họ, mặc dù chúng tôi đã không gặp phải những vấn đề như vậy trong các thử nghiệm của mình. Tuy nhiên, tại bài viết này, ứng dụng có tổng điểm 4,3 sao trên tổng số 4,700 đánh giá trên App Store.

 

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megastory - Đánh giá các sản phẩm qua các Review
Logo
Enable registration in settings - general